Currently set to Index
Currently set to Follow

HÃY ĐỂ TRẺ EM CHƠI PATIN THƯỜNG XUYÊN – GÓC NHÌN DÀNH CHO PHỤ HUYNH

HÃY ĐỂ TRẺ EM CHƠI PATIN THƯỜNG XUYÊN – GÓC NHÌN DÀNH CHO PHỤ HUYNH

Luyện tập thể dục là hoạt động rất tốt giúp trẻ bộc lộ năng khiếu, sở trường của mình. Những hoạt động thể chất còn là phương pháp lý tưởng để phát triển sự tự tin cho trẻ. Khi quan sát con trẻ luyện tập; phụ huynh phát hiện được những tố chất, đặc điểm riêng của trẻ. Trong bài viết này, phụ huynh sẽ biết được tại sao nên cho trẻ em chơi patin. Mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây để sẵn sàng cho trẻ tham gia tập luyện nhé.

Tại sao trẻ em không thích tập thể dục

Sự phát triển của mạng xã hội

Với sự phát triển công nghệ như vũ bão, việc các bé được tiếp xúc sớm đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động thể chất của các con. Các khảo sát gần đây nhận định, trung bình trẻ em hiện nay dành hơn 7,5 giờ cho những hoạt động cho các loại phương tiện truyền thông, bao gồm xem tivi, nghe nhạc, lên mạng, chơi điện tử, dẫn đến việc trẻ không còn thời gian chơi thể thao. Bên cạnh đó, cũng có một phần trẻ em bị thừa cân, hen suyễn,… không thích các hoạt động mạnh vì dễ gây mệt mỏi, đau nhức, làm trẻ không có hứng thú.

Mạng xã hội phát triển ảnh hưởng đến hoạt động thể chất của trẻ

Điều kiện luyện tập thể dục ở trường học

Mặc dù các trường học hiện nay đã đưa rất nhiều môn thể dục thể thao vào giảng dạy. Tuy nhiên, điều kiện để luyện tập các môn thể thao gặp nhiều khó khăn. Vì không phải trường học nào cũng có nhà thi đấu đa năng hay những trang thiết bị phù hợp. Đa phần các trẻ em đều phải luyện tập thể dục ngoài trời (đôi khi nắng nóng, trời mưa), ảnh hưởng đến tâm lý làm các bé chán nản, không muốn tập luyện.

Tập luyện ngoài trời nắng nóng ảnh hưởng tâm ý của trẻ

Môi trường sinh hoạt

Mặc khác khi tham gia các giờ tập thể dục thể thao, trẻ luôn ở trạng thái bị gò bó, kỷ luật nghiêm ngặt mà giáo viên yêu cầu tại trường học; hoặc do trẻ không có đủ niềm đam mê với bất kỳ môn thể thao nào, nhưng không nhận được sự động viên, khích lệ từ gia đình, thầy cô để giúp trẻ có tinh thần luyện tập sau giờ học.

Trẻ em mệt mỏi khi không luyện tập môn thể thao yêu thích

Tại sao phụ huynh nên cho trẻ em chơi Patin

Từ những lo lắng trên của quý phụ huynh, cũng phần nào thấy được giúp trẻ tìm được một môn thể thao luyện tập là một điều quan trọng. Và “Trượt Patin” dần trở thành một hoạt động thể chất mà các mẹ hiện nay lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Vì trượt patin là một hoạt động được đánh giá giúp con trẻ phát triển thể chất toàn diện; rất dễ luyện tập, không gây áp lực quá nhiều đối với trẻ em, mà còn tạo sự phấn khởi trong lúc hoạt động.

Lợi ích khi trượt patin: https://patin.com.vn/loi-ich-mon-truot-patin/

https://www.youtube.com/watch?v=txerFwfVYKo
Khóa học trượt patin chuyên nghiệp GOX Premium Service
Tham gia sinh hoạt trượt patin giúp các bé giao lưu, học hỏi với các bạn

Lợi ích về sức khoẻ

Giảm còi xương

Khi trượt patin, các cơ của bé ở vùng bụng, đùi sẽ đốt cháy một lượng lớn mỡ thừa, kích thích trẻ thèm ăn, giúp trẻ không còn biếng ăn mà ăn uống rất ngon nữa, làm hạn chế tối đa mắc những bệnh về suy dinh dưỡng. Trượt patin còn giúp hỗ trợ hệ thống xương phát triển mạnh mẽ, làm hạn chế bệnh còi xương, chậm lớn ở trẻ.

Trẻ em trượt patin thúc đẩy phát triển hệ thống xương khỏe mạnh
Tăng chiều cao

Khoa học đã chứng minh rằng trượt Patin là một bộ môn thể thao có khả năng phát triển xương và chiều cao rất tốt. Nếu các bé thường xuyên luyện tập trong thời gian dài sẽ giúp cho hệ xương của trẻ cứng cáp hơn, thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao toàn diện của trẻ so với những bé khác không tham gia các hoạt động thể thao. Ngoài ra, khi trượt patin trẻ sẽ có cơ hội luyện tập sức bền, giúp làm quen với cảm giác mạnh nên chúng sẽ trở nên hoạt bát và lanh lợi hơn .

trẻ em tham gia trượt patin
trẻ em trượt patin giúp tăng chiều cao
Hỗ trợ quá trình trao đổi chất

Giúp điều phối được nhịp tim ổn định, hơi thở một cách nhịp nhàng, giúp trái tim khoẻ mạnh. Hỗ trợ nâng cao hệ tuần hoàn máu và hệ hô hấp tốt, tạo quá trình lưu thông máu hiệu quả, giúp quá trình trao đổi chất tốt hơn.

các bé thi đấu trượt patin
Trẻ em thường xuyên trượt patin kiến tạo trái tim khỏe mạnh

Lợi ích về tinh thần

Tăng cường sự tự tin

Trong quá trình trẻ em chơi patin là điều kiện thuận lợi để kết nối, giao lưu, học hỏi, với các bé đồng trang lứa, các anh chị và huấn luyện viên, làm tăng khả năng giao tiếp, sự tự tin của trẻ. Trượt patin còn là hoạt động giúp gắn kết gia đình, sợi dây kết nối các thành viên với nhau, giải pháp vui chơi giải lành mạnh, tiết kiệm và bảo vệ môi trường…

trẻ em vui vẻ khi trượt patin
Giảm căng thẳng

Khoảng thời gian trẻ em chơi patin là thời gian lý tưởng để trẻ giải toả được sự căng thẳng, mệt mỏi sau giờ học tập. Việc luyện tập trượt patin thường xuyên giúp trí não của trẻ em được thư giãn, giúp phát triển trí tuệ minh mẫn.

Hệ thống cửa hàng cung cấp giày patin chính hãng
▶︎ Hotline: 0933.288.233 (TP.HCM) – 0773.244.234 (Hà Nội)
▶︎ Địa chỉ hệ thống GOX Stores và thương hiệu nhượng quyền Patin.vn: https://patin.com.vn/dia-chi-gox/

Bài viết được đề xuất