Currently set to Index
Currently set to Follow

Nâng cấp giày patin bằng cách thay đổi cấu trúc bánh xe

Bánh xe, Phụ kiện, Phụ kiện Patin, Sản phẩm

Hiện tại những đôi giày patin hiện nay đều được sản xuất để phù hợp với mục đích, nhu cầu của người chơi. Tuy nhiên trong trượt patin có rất nhiều thể loại như: Slalom, Slide, Aggressive, Downhill , Dancing – Firgure, Fitness. Nên cấu trúc về frame giày hay bánh xe rất khác nhau. Trong quá trình tập luyện, đôi khi việc nâng cấp giày patin của mình bằng cách thay đổi cấu trúc bánh xe cũng là một cách hợp lí và tiếc kiệm,; giúp người chơi có thể linh hoạt hơn trong các thể loại patin chuyên nghiệp.

bánh xe giày patin chính hãng, phụ kiện giày patin, phụ kiện patin, bánh xe patin
Bánh xe Flying Eagle chính hãng

Thông tin bạn cần biết:

Chỉ số “Độ cứng” và các thể loại trượt patin phù hợp

Chỉ số đo độ cứng (durometer number) của bánh xe thường là số được in thứ hai (sau đường kính mm) và đi liền với ký tự “A”. Chỉ số độ cứng càng lớn thì bánh xe càng cứng. Nghĩa là thời gian sử dụng bánh xe sẽ lâu hơn các bánh xe có độ cứng thấp hơn. Tuy nhiên, bánh xe cứng sẽ khó trượt hơn và độ bám bề mặt kém hơn. Ngược lại, độ cứng nhỏ đồng nghĩa với bánh xe mềm hơn, dễ dàng điều khiển hơn và có độ bám bề mặt tốt hơn; nhưng thời gian sử dụng ngắn hơn. Chỉ số độ cứng cao nhất là 100A. Slalom và Slide thường sử dụng bánh xe có độ cứng từ 72A – 86A. Aggressive và Speed thường sử dụng bánh có độ cứng lớn.

Full Rocker setup (Banana, bánh chuối): giúp người trượt dễ dàng xoay, thay đổi hướng, nhưng tốc độ chậm hơn, và khó giữ thăng bằng hơn. Full Rocker setup sử dụng cho Slalom, Figure.

Front Rocker setup: sử dụng nhiều cho loại hình Aggressive chuyên cho Street. Trượt trên các bề mặt gồ ghề không bằng phẳng, nhưng độ thăng bằng cao, giữ tốc độ vừa phải khi trượt

An-ti Rocker setup: Cách lắp này được sử dụng cho Aggressive. Người trượt nhảy trên các thanh rail, hoặc rìa/mép tường.

Lưu ý các thông số kĩ thuật bạn nên biết

Trên mỗi đôi giày patin đều có thông số trên bánh xe và Frame. Đây là những thông số quan trọng giúp các bạn có thể lựa chọn thay thế, thay đổi cấu trúc bánh dễ dàng khi muốn nâng cấp giày patin của mình.

Sau khi mua giày tại cửa hàng giày patin chính hãng, quý khách nên chụp lại các thông số có trên Frame và Bánh Xe để tiện cho việc sử dụng, mua và thay thế bánh giày patin

phụ kiện giày patin, bánh xe giày patin chính hãng, bánh xe giày patin
Các thông số về size và độ cứng trên bánh xe patin
phụ kiện giày patin, bánh xe giày patin chính hãng, bánh xe giày patin
Bánh xe Flying Eagle size 125mm, độ cứng 85A

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Bài viết được đề xuất